Bọc vô lăng xe ô tô

Việt Nam là một trong những thị trường ô tô tăng trường mạnh mẽ trong những năm gần đây. Theo cập nhật của hiệp hội nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA) thấy rằng, trong tháng 10/2019 doanh số bán ô tô toàn thị trường đạt 28.948 xe tăng 4,3 % so với tháng 8 (Tài liệu tham khảo). Với sự tăng trưởng của thị trường, phát triển các dịch vụ kèm theo như: Bọc ghế da ô tô, bọc vô lăng ô tô,các phụ kiện nội ngoại thất ô tô ngày càng phát triển.

Bọc vô lăng ô tô là gì

Không chỉ là một “đồ chơi” trên xe, bọc vô ăng ô tô giúp tạo lớp bảo vệ bên ngoài vô lăng xe. Vô lăng tránh trầy xước và chủ xế có thể dễ cầm nắm trong quá trình lái xe.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên bọc lại vô lăng vì không cần thiết. Khoảng 10 năm trước, các sản phẩm bọc vô lăng chưa xuất hiện nhiều, cũng như nhiều người nói nó không cần. Nhưng đến hiện tại, quan niệm đó có phần sai.

Với những thiết kế ngày càng mới lạ trên ô tô, có nhiều vô lăng kích thước khá nhỏ. Có vô lăng lại thiết kế bằng gỗ rất trơn nếu bạn đổ mồ hôi tay.

Nên bọc vô lại vô lăng da, bọc vô lăng là một giải pháp đơn giản. Chi phí khá rẻ, chỉ khoảng từ 900k – 1 triệu đồng đã thay đổi cảm giác lái xe, dùng rất sướng đằng khác.

Lợi ích của bọc da vô lăng ô tô

Vô lăng là trung tâp chỉ huy của xe, giúp xe có thể điều khiển được trên đường. Nên vậy vô lăng ô tô rất quan trọng và cảm giác cầm nắm ô tô rất cần thiết cho các xế.

Phần lớn vô lăng thiết kế nhỏ hơn so với tay người lái, nên nhiều tài xế cảm thấy không thoải mái, lỏng lẻo. Trừ một số dòng xe sang có thiết kế vô lăng cao cấp sẵn. Hầu hết vô lăng xe bình thường làm bằng nhựa tổng hợp và khá trơn trượt.

  • Việc bọc vô lăng giúp tăng độ ma sát, cảm giác khi lái xe.
  • Bảo vệ vô lăng ô tô khỏi trầy xước, ô xy hóa… trong quá trình sử dụng.
  • Có cảm giác chắc tay vững vàng khi lái xe hơn trên đường
  • Tăng tính thẩm mỹ cho xe, giúp xe sang trọng hiện đại hơn.

Nên hay không nên mua bọc vô lăng ô tô

Tiêu chí lựa chọn nên hay không nên bọc vô lăng ô tô phụ thuộc vào từng tài xế. Anh em nên ướm thử thước khi bọc để có thể cảm nhận một cách rõ nhất.

Thực tế thì vẫn có nhiều anh em không bọc vô lăng, để vô lăng trần mà vẫn lái xe một cách thuần thục và họ cảm thấy việc bọc thêm một lớp vỏ bên ngoài vô lăng là không cần thiết.

Những với những bác tài ra mồ hôi tay, hay cảm thấy không thoải mái với lớp nhựa tổng hợp vô lăng. Ốp thêm lớp da cảm giác cầm nắm thực sự sướng hơn rất nhiều.

Tiêu chí chọn vô lăng ô tô để bọc

Thị trường phụ kiện, nội thất ô tô hiện tại khá nhiều mẫu mã bọc vô lăng. Bảo Hà Auto khuyên anh em nên tìm hiểu kĩ các thông tin về sản phẩm, tránh tiền mất tật mang.

Khi bọc vô lăng không chuẩn sẽ khiến anh em khó khăn, khó chịu trong quá trình lái xe

Một vài tiêu chí bọc vô lăng các bác tài nên chú ý.

Kích thước

Việc bọc ô tô vẫn hướng đến sự thoải mái cho người lái. Vì vậy tiêu chí kích thước là tiêu chí đầu tiên mà tài xế cần lựa chọn.

Cùng với kích thước là độ dày mỏng của vô lăng xe, theo thống kê thì thường nam giới sẽ chọn bọc vô lăng dày hơn nữ giới sẽ có cảm giác lái tốt hơn

Chất liệu

Có nhiều loại da bọc vô lăng như da thật, da carbon (các bon). Không chỉ là thẩm mỹ, lựa chọn một mẫu da tốt, bền bỉ có thể sử dụng lâu dài, chống thấm nước, bảo vệ vô lăng khỏi quá trình ô xy hóa… Giá thành những da bọc vô lăng cao cấp cũng khá cao nhưng đáng đồng tiền bỏ ra.

Bọc vô lăng còn có chất liệu nỉ . Bọc nỉ vô lăng ô tô có thể đem lại thẩm mỹ tốt, tuy nhiên lại gây nóng khiến cho tình trạng đổ mồ hôi tay của tài xế tăng lên. Chưa kể đến nỉ chống thấm nước kém dễ bốc mù và bị ẩm mốc.

Ngoài hai chất liệu trên, có nhiều mẫu bọc vô lăng sử dụng cao su tổng hợp là chính. Ưu điểm là khá mềm nại và chống thấm nước tốt, nhưng lại xấu và khiến cho nội thất trong xe nhìn kém sang.

Chọn bọc vô lăng theo màu sắc, kiểu dáng

Anh em có thể chọn mẫu vô lăng theo màu phong thủy. Chọn theo phong thủy hợp mệnh giúp anh em thoải mái hơn trong quá trình lái xe.

Tuy nhiên cũng cần cân nhắc họa tiết phù hợp cho không gian trong xe. Lựa chọn vô lăng theo các phong cách của anh em thích, như thể thao, địa hình hay xe gia đình…

Lưu lý nguồn gốc xuất xứ

Anh em khi chọn bọc vô lăng lưu ý các loại vỏ có nhiều nguồn gốc trên thị trường. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm đa phần là từ Hàn Quốc, Châu Âu hoặc Trung quốc.

Hàng bọc ghế Trung Quốc cũng không phải không chất lượng, Trung Quốc có những thương hiệu nội thất ô tô rất uy tín và chất lượng.

Anh em có thể tự chăm sóc xế tại nhà bằng cách đặt hàng vỏ bọc vô lăng. Sau đó tự mình bọc lại theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.

Tuy nhiên, tốt nhất là anh em nên đến tận nơi các gara, đại lý để được kỹ thuật viên tư vấn, lắp đặt, cũng như trải nghiệm thử các mẫu vô lăng.

Một vài lưu ý khi bọc vô lăng ô tô xế cần biết

Anh em lưu ý khi bọc, chọn vô lăng kích thước vừa vặn và chắc chắn khi sử dụng, tạo cảm giác lái tốt nhất.

Anh em lưu ý trước khi bọc, anh em xe kỹ thuật viên có vệ sinh sạch vô lăng bằng dung dịch chuyên dụng không. Sau khi vệ sinh, vô lăng sẽ được lau khô.

Ốp vô lăng xong, cần kiểm tra tất cả đường chỉ viền để kiểm tra độ chắc chắn , tránh trường hợp vỏ vô lăng bọc cẩu thả.

Cách chăm sóc vô lăng ô tô sau khi bọc

Giống như các phụ kiện nội thất ô tô khác, anh em đều cần phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Lưu ý với thời tiết nóng ẩm như nước ta thì cần chú ý thường xuyên bảo dưỡng.

Vô lăng ô tô nên tránh tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa, thức ăn hay dầu mỡ…

Nhất là khi tài xế dính dầu mỡ ra tay, nên vệ sinh sạch sẽ trước khi cầm vào vô lăng.

Nếu vỏ vô lăng bị bẩn nên làm sạch ngay. Nếu để tình trạng không sạch sẽ kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ. Giảm tính thẩm mỹ của vô lăng, cũng như ảnh hưởng đến việc điều khiển tay lái.